Fantastic Beasts and Where to Find Them จุดเริ่มต้นเรื่องราวพ่อมดมหัศจรรย์ 

สำหรับใครที่เป็นสายดูหนังแล้วก็คงจะต้องรู้จักกับหนังที่สร้างมาจาก มหากาพย์สุดยอดนิยายชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่ใด สร้างชื่อเสียงให้ นักเขียนนิยายที่มีนามปากกาว่า เจ. เค. โรว์ลิง จนมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก จนทำให้หนังเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์นั้นออกมาจนถึง 8 ภาค เป็นที่สุดของหนังสำหรับใครหลายๆคน ในวัยเด็กที่ได้ดูหนังเรื่องนี้และการกลับมาของ นักเขียนนวนิยายชื่อดังอย่าง เจ. เค. โรว์ลิง ไม่ได้กลับมาสานต่อหนังชื่อดังอย่าง แฮร์รี่ พอตเตอร์ แต่กลับมาเล่าเรื่องราวก่อนที่เหตุการณ์ในเรื่องแฮร์รี่พอตเตอร์ทั้งหมดนั้นจะเกิดขึ้น โดยเรื่องราวของ Fantastic Beasts and Where to Find Them ได้โผล่ออกมาในเนื้อเรื่องของแฮร์รี่พอตเตอร์ในภาค แฮร์รี่พอตเตอร์กับศิลาอาถรรพ์ โดยเป็นชื่อของหนังสือเรียนที่ แฮร์รี่ ใช้เรียนนั้นเอง
และทั้งหมดนี้สามารถหาดูได้ในเว็บหนังออนไลน์ทั้งสิ้น

โดยจากการให้สัมภาษณ์ของ เจ. เค. โรว์ลิง เขาได้บอกถึงความตั้งใจในการนำเสนอเรื่องราวของเขานั้นเอาไว้ว่าว่าหนังเรื่อง Fantastic Beasts จะมีความยาว มาถึง 5 ภาคกันเลย ซึ่งมีความยาวพอๆกับแฮร์รี่พอตเตอร์เลยนั่นเอง โดยการปล่อย Fantastic Beasts and Where to Find Them ออกมาให้นั้น เป็นการที่ให้เรานั้นได้ดูหนังเรื่องนี้เป็นภาคแรกซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการเปิดจักรวาลของหนัง Fantastic Beasts และรอหนังภาคต่อที่จะสร้างตามออกมาทีหลังเพื่อร้อยเรียงการเป็นตำนานบทใหม่ที่ได้จาลึกเอาไว้บนวงการหนังภาพยนตร์ระดับโลกอีกครั้ง

หนังเรื่องนี้ได้มีชื่อภาษาไทยว่า สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ต้องย้อนกลับไปในยุคสมัยก่อนเมื่อราว ๆ ปีค.ศ. 1926 ที่ได้มี นักสัตว์วิเศษวิทยาเป็นชาวผู้ดีเมืองอังกฤษ ที่มีนามว่านิวท์ สคามันเดอร์ ที่ได้ออกเดินทางมาถึงประเทศสหรัฐอเมริกาดินแดนอันห่างไกล เพื่อออกมาตามหา และป้องกันที่จะปกป้องช่วยเหลือเหล่าสัตว์มหัศจรรย์ หลาย ๆ ชนิดมาร่วมอยู่ในที่ที่ปลอดภัยในกระเป๋าของเขา

ภารกิจของเขานั้นดูเหมือนจะง่ายดาย แต่กลับเกิดเรื่องไม่คาดฝันเกิดขึ้นเมื่อนิวท์ ได้ทำกระเป๋าสุดแสนสำคัญของเขาที่ได้เก็บเหล่าสัตว์มหัศจรรย์เอาไว้ ไปสลับกับเจคอบ มักเกิ้ล ชายผู้ที่ต้องการเปิดร้านขนมปังเป็นของตัวเอง จึงทำให้เกิดเรื่องวุ่นวายขึ้น เพราะว่าได้ทำสัตว์วิเศษหลุดออกมาเป็นจำนวนมาก ทำให้ภายในเมืองนั้นเกิดความปั่นป่วนวุ่นวายสุดแสนจะชุลมุน ทำให้เรื่องไปถึงสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา ต้องลงมาลงมือไล่ล่าตามจับนิวท์และคนอื่นๆ

แต่ขณะที่ มีการไล่ล่ากันเกิดขึ้นนั้น ระหว่างนั้นได้มี เพอร์ซิวัล เกรฟส์ ผู้ที่มีตำแหน่งยศสูงถึงผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยทางด้านเวทมนตร์ ที่ต้องการจะเปิดโปงว่า กำลังมีผู้ชุมนุมที่เป็นผู้วิเศษ และเพอร์ซิวัลก็กำลังโจมตีเหล่ามือปีศาจมารร้ายทั้งหลายลงทีละคน แต่ไม่นานนักแผนการชั่วร้ายของเขานั้นก็ต้องยุติลง เพราะว่าข้าวนั้นได้ถูกจับได้ ว่าความจริงนั้นเขานั่นก็คือ กริน เดลวัลด์ พ่อมดที่มีความชั่วร้ายเป็นอย่างมาก จนได้ฉายาว่า ภาพหมดร้ายแห่งยุค ที่ได้มาแอบซ่อนตัวอยู่ในที่แห่งนี้นั่นเอง ถ้าหากว่าต้องการจะดูหนังเรื่องนี้ต่อ เพื่อไขข้อข้องใจความสงสัยว่าเรื่องราวทั้งหมดจะจบลงเช่นไร ก็ขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเพราะจะแรกพบกับความสนุกเป็นอย่างมาก จากการดูหนังเรื่องนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *