ดูการ์ตูนดีมีสาระ กับเรื่อง 9 ศาสตรา

เรื่องนี้เป็นการ์ตูนฟอร์มยักษ์ฝีมือคนไทยที่น่าจับตามองตั้งแต่เริ่มมีโปรเจคสร้างแล้วค่ะ เพราะเนื้อหาที่เป็นความเป็นไทย ใครที่ชอบการ์ตูนไทยๆแนวสงครามต่อสู้ต้องชอบมากแน่ ๆ ใครที่อยากดูสามารถเข้าไปที่ เว็บดูหนังออนไลน์ ได้เลยค่ะ ภาพเสียงคมชัดและตื่นเต้นไม่แพ้ในโรงหนังเลย ใครที่พลาดรอบเข้าโรงไม่ต้องเสียใจเพราะอยู่ที่บ้านเข้า เว็บดูหนังออนไลน์ ก็สนุกได้เหมือนกัน มีทั้งหนัง การ์ตูน ซีรี่ย์ เพลิดเพลินกันจนลืมเวลาเลยล่ะ ยิ่งเรื่องนี้นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ ภาพเสียงดีเพราะมีนักแสดงชั้นนำมาพากย์เสียงให้ แถมทุนสร้างอีก 400 ล้านไม่ปังก็ไม่รู้จะว่าไงแล้วเรื่องนี้เป็นที่สนใจของชาวต่างชาติไม่แพ้หนังที่เป็นคนแสดงจริงๆเลยเพราะในเรื่องได้มีการสื่อของวัฒนธรรมของคนไทยแบบแท้ๆ เช่น มวยไทย การกินอยู่ในชนบท ความเป็นอยู่ต่างๆ การสักยันต์ จึงไม่ต้องห่วงเลยที่ชาวต่างชาติจะให้ความสนใจ เรื่องเริ่มต้นที่ 9 ศาสตราอาวุธในตำนานที่ตีขึ้นจากเหล็กไหลซึ่งผู้ใช้ต้องประกอบด้วย 9 อย่างถึงจะผนึกรวมกับอาวุธนี้ได้ คือ เชี่ยวชาญ กล้าหาญ เสียสละ เข้มแข็ง ปกป้อง เมตตา สติ สมาธิ และศรัทธา จึงจะปลดปล่อยพลังเมื่อประกอบกับมวยไทยมือ เท้า เข่า ศอก แล้วจะมีอานุภาพเหนือประมาณสยบแผ่นฟ้า สะเทือนปฐพีสามารถใช้ต่อสู้กับพวกยักษ์ที่ยึดครองเมืองได้ มันอยู่ในพระราชวังขุนไกรทหารเอกที่มีฝีมือได้บุกเข้าไปชิง 9 ศาสตราก่อนที่มันจะถูกทำลายแล้วจึงหนีมาที่บ้านถ้ำเหล็กเพื่อรักษาตัวและเก็บซ่อน 9 ศาสตราไว้ เขาได้พบกับพ่อแม่ของขาม พวกเขาได้ฝากลูกชายไว้ก่อนที่จะจากไป

หลังจากนั้นเขาจึงได้ทำหน้าที่เลี้ยงดูเด็กน้อยและถ่ายทอดวิชาความรู้ด้านการต่อสู้โดยเฉพาะมวยไทยให้กับขามเรื่อยมาจนโต เมื่อเริ่มจำความได้ขามก็ฝันถึงเรื่องราวในสนามรบซ้ำๆจนวันหนึ่งพ่อบุญธรรมของเขาจึงได้เล่าความจริงให้ฟังและเป็นเหตุผลที่เขาทำไมต้องฝึกหนักเรื่อยมา ขุนไกรทำภารกิจไม่สำเร็จเพราะเขาบาดเจ็บจนเป็นอัมพาตครึ่งตัวจึงได้มอบหมายภารกิจกอบกู้บัลลังก์นี้ให้ขามสานต่อ หลังจากที่เขาได้รู้ความจริงแล้วขามจึงตั้งใจฝึกซ้อมมากขึ้น เพราะการที่จะไปทำภารกิจจะต้องฝ่าด่านอันตรายมากมายถ้าเก่งไม่พออาจทำให้ภารกิจล้มเหลวได้ หลังจากที่เขาได้ตั้งใจฝึกตามอาจารย์ผู้สั่งสอนก็เริ่มแกร่งขึ้นเรื่อย ๆ จนวันหนึ่งได้มีเหยี่ยวส่งสารออกมาจากในเมืองว่าใกล้จะถึงเวลาของภารกิจแล้ว และมีคนมาหาพ่อของเขาว่ากองกำลังพร้อมแล้วแต่เขาจะไม่พาขามไปด้วยเพราะกลัวว่าเขาจะไปตายและเพื่อนคนนั้นก็จะขอรับมอบ 9 ศาสตราออกไปทำภารกิจเอง ซึ่งการสนทนาทั้งหมดขามแอบได้ยิน และได้ไปเจอเพื่อนของพ่อที่แอบส่งสัญญาณให้ยักษ์มาทำลายหมู่บ้าน

เมื่อถึงคราวเข้าตาจนแล้วพ่อและครูได้ช่วยป้องกันไว้เพื่อให้ขามเอา 9 ศาสตราหนีไปเพื่อกลับมาทำภารกิจให้สำเร็จ เมื่อขามหนีมาได้เขาเสียใจมากแต่ก็ต้องสานต่อความตั้งใจของทุกคนเพราะคำสั่งเสียของพ่อ เขาถูกไล่ล่าเพื่อนำ 9 ศาสตราไปทำลาย เขาเที่ยวถามทางไปเมืองเทพนครแต่ก็ไม่มีใครยอมพูดด้วยและก็โดนขโมยของไปโดยลิงตัวหนึ่งที่เป็นองค์ชายและเขาก็ได้ขึ้นไปตามหาที่บนเรือสำเภาลำหนึ่งของพวกยักษ์และได้เจอยักษ์นอกคอกอีกตัวหนึ่ง พวกเขาถูกจับได้และร่วมกันสู้กับพวกยักษ์ และได้เจอกับแม่นางคนหนึ่งผู้เป็นนายหญิงของเรือสำเภาโจร ขามได้ช่วยแม่นางไว้เมื่อยามคับขัน 9 ศาสตราได้ผนึกรวมกับขามและเป็นอาวุธที่แข็งแกร่งขึ้นรวมถึงมีอานุภาพที่เพิ่มทวีคูณ จากนั้นทั้ง 3 ก็ได้ไปอยู่กับเรือโจร แล้วขามจะสามารถทำภารกิจนี้ได้หรือไม่ ไปติดตามกันต่อที่ เว็บดูหนังออนไลน์ กันนะคะ

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *