หนังดี รีวิวเยอะ เรื่อง บุษบาลุยไฟ ตอนจบ

เอาล่ะทุกคน หลังจากที่หลายคนได้ดูหนังฟรี เรื่องบุษบาลุยไฟ ช่วงตอนแรกไปแล้วนั้น สนุกจนอยากเข้ามาตามดูหนังฟรีต่อเลยใช่ไหมล่ะ วันนี้ทางผู้เขียนจึงขอสปอยหนังเรื่องนี้ในช่วงตอนจบด้วยเลย บอกเลยว่าแต่ละตอนั้นสนุก ประทับใจทุกตอน
ในตอนที่แล้วที่ลำจวนได้กระโดดลงน้ำ เพื่อนหนีไปบ้านของ เจ้าคุณอินทรา ลำจานก็ว่ายน้ำหนีตายมาขึ้นที่ท่าน้ำของ ของคุณพุ่ม เพราะลำจวนคิดไว้แล้วว่า จะต้องมาขอให้ คุณพุ่ม หรือ ในสมัยนั้นเค้าเรียกขานนามกันว่า บุษบาท่าเรือจ้าง บอกเลยว่าถ้าใครอยากรู้ประวัติของคุณพุ่ม ลองเข้ามาดูหนังฟรีได้เลย เพราะแต่ละตอนเขามีการเฉลยไว้หมดเลย คุณพุ่ม เป็นคนที่มีหัวสมัยใหม่ ที่ความคิดไม่เหมือนหญิงใดในยุคนั้นเลย แถมร้องเพลงต่อกร เก่งซะด้วย บอกเลยว่าฝีปากมาธรรมเลยทุกคน หลังจากที่ ลำจวน เล่าเรื่องราวให้คุณพ่อฟังทั้งหมด คุณพุ่มเลยให้ลำจวน ปลอมตัวเป็นผู้ชายชื่อว่า เฉก ประจวบเหมาะกับกับมีศพลอยน้ำมาพอดี คนของ เจ้าคุณอินทราและคนในครอบครัวของลำจวนก็เชื่อสนิทใจว่า ลำจวนตายไปแล้ว จากนั้นไม่นาน ลำจวนก็ได้เจอกับฮุ่นอีกรอบ ตอนที่ ฮุ่นมาเขียนภาพวาดที่ผนังวัด พอเห็นว่า เฉก หรือลำจวน ก็คุ้นหน้ามาก ไม่นานก็รู้ความจริงว่า ลำจวน ยังไม่ตาย และจากนั้นมา ฮุน ก็รักแล้วไม่ยอมไปไหนไกลจาก เฉกเลย เป็นไงล่ะ ดูหนังฟรีแล้วเริ่มสนุกแล้วใช้ไหมล่ะ

และไม่นาน ครูสุนทรภู่ ก็มาที่บ้านของคุณพุ่ม เพื่อนที่จะชวนให้ คุณพุ่มไปงาน สักวา ในคืนวันเพ็ญ พอท่านครูสุนทรภู่ได้พบ เฉก ก็รู้สึกถูกชะตามาก ท่านครู จึงชวน เฉกไปร่วมวงสนทนา ที่บ้านของ คงแป๊ะ ด้วยกัน และบอกเลยว่า เฉก หรือลำจาน ก็ได้เจอกันฮุน อีกครั้ง บอกเลยว่าสองคนนี้คงเป็นคู่กันจริงๆ เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหน ทั้งสองก็กลับมาเจอกันจนได้ บอกเลยว่า ฮุน นั้น เอ่ยปากชวนเฉกเลยง่า ให้มาช่วยงานเขียนหนังสือหน่อย เพราะอยากหาทางใกล้ชิดกับ เฉก หรือลำจวนนั่นเอง ทางด้าน คุณพุ่มเห็นท่าไม่ดี กลัวว่าความจริงที่ ลำจวนปลอมตัวเป็นเฉกนั้นจะมีคนรู้ จึงห้ามปรามไว้ แต่สุดท้ายก็ห้ามไม่ได้อยู่ดี

และในวันลอยกระทง หรือคนในสมัยนั้นเรียกว่าลอย ประทีป คุณพุ่มอยากจะพา ลำจวน ไปอวดคนอื่น เพราะลำจวน โต้สักวาได้ดีไม่แพ้ชายใดเลยแถมอยากประกาศให้ทุกคนรู้ว่า มีคนที่เก่งเรื่องบโต้สักวาหลายคนเลย แถมสวยอีกต่างหาก ในคืนวันนั้นเอง ลำจวน และคุณพุ่ม ได้ทันได้คิดว่า อันตรายจะมาไวขนาดนั้น เพราะเมื่อ เจ้าคุณอินทรา มาเห็น ลำจวน ก็จำได้เม่นเลย และการลักตัว ลำจวน ก็เริ่มเกิดขึ้น เพราะ เจ้าคุณอินทรา ยังอยากได้ลำจวนมาเป็นเมียอยู่ และสุดท้ายคนที่มาช่วยลำจวนหนี คือ ฮุน นั่นเอง ทั้งสองก็เลยหนีตายไปที่หมู่บ้านทวาย จากนั้นก็แต่งงานกัน ทาง เจ้าคุณอินทรา ก็ยังตามราวี ไม่เลิก จนทั้งลำจวนและฮุน ต้องหนีไปบนเรือของ เจ้าพระยาพระคลังดิศ ที่กำลังเดินทางไปปีนัง งานนี้ทั้งสองเลยต้องไปอยู่ที่ ปีนังนานนับหลายปี จนมีลูกชายหนึ่งคน แถมสุดท้าย เจ้าคุณอินทรา ก็ตายเพราะโดนพวกของ จีนตั้วเหี่ย ฆ่าตาย ซึ่งทาง จีนตั้วเหี่ย นั้นเกลียดเจ้าคุณคนนี้มาก เพราะแค้นใจที่มาทำร้าย ฮุน เอาล่ะทุกคน หลังจากที่ ฮุนกับลำจวนไปอยู่ปีนังหลายปี ก็ได้เดินทางกลับบ้านเกิด บอกเลยว่า บ้านเมืองเปลี่ยนไปมาก ไม่ว่าจะเป็นการการค้าขาย ความเป็นอยู่ของคนในไทยด้วย เอาล่ะทุกคน ขอจบเรื่องเท่านี้ก่อนนะ ถ้าใครอยากพบความสนุกแบบเข้มข้น มาตามดูหนังฟรีกันได้เลยนะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *