ความคิดถึงของสิ่งที่เรียกว่า รัก Past Lives

นี่คือการดูหนังเกาหลีรักโรแมนติกที่สามารถทำเอาน้ำตาของเราไหลออกมาได้หลังจากหนังเข้าโรงหนังเรื่องนี้จึงเป็นหนึ่งเรื่องที่เราอยากจะดูหนังเกาหลีซึ่งก็ต้องบอกเลยนะว่าเขาสามารถผสมผสานความเป็นหนังเอเชียไปยังระดับในโลกสากลที่เราตัดสินใจไปดูและเรื่องราวของอดีตที่ตัวพระเอกนางเอกเคยเป็นเพื่อนที่สนิทกันในสมัยที่ยังเด็กที่เกาหลีแต่เมื่อวันนึงครอบครัวของนางเอกจะต้องย้ายไปอยู่นิวยอร์กและเวลาผ่านไปนานถึง20ปีเขาทั้งสองได้กลับมาเจอกันอีกครั้งและสิ่งที่พวกเขาทั้งคู่ได้เจอกันในครั้งนี้มันเลยทำให้เขาคิดว่ามันคือพรหมลิขิตที่เขาทั้งสองคนได้โคจรมาเจอกันอีก

และนี้เป็นผลงานการกำกับที่สามารถสร้างนักแสดงหญิงกลับมาเป็นดาวรุ่งกลับมาแจ้งเกิดในปีนี้ได้เลยและเธอยังเอาชีวิตของเธอที่เธอเคยได้พบเจอเอามาผสมผสานกับบทละครหนังรักเรื่องนี้แต่อาจจะไม่หนังรักที่ออกแบบให้แปลกใหม่สักเท่าไรเพราะเนื้อเรื่องมันค่อนข้างที่จะซ้ำเดิมๆแบบที่เคยดูหนังเกาหลีประเภทนี้มาบ้างและความรักแบบการกลับมาเจอกันอีกครั้งแต่เชื่อเลยนะว่าถ้าคุณได้ดูแล้วจะพูดเลยว่าหนังเรื่องนี้เรื่องราวของเขาทำออกมาแบบทัชใจมันได้รับรู้ถึงความรักที่ละมุนเนื่องจากการแสดงของเขาออกมาค่อนข้างที่จะแปลกใหม่ก็ต้องขอปรบมือให้เลยเพราะการสื่ออารมณืของเขาทำออกมาได้ดีเวอร์เน้นเรื่องความเชื่อ

จริงๆแล้วการสื่อสารที่เขาทำออกมามันคือชัดเจนมากนะแต่บางความรู้สึกมันอาจจะดูน้ำเน่าไปสักนิดก็ไม่น่าแปลกใจเท่าไรว่าทำไมถึงน้ำเน่าเพราะเนื้อเรื่องของหนังเกาหลีก็จะออกจากดราม่าอยู่แล้วไม่ต้องคิดมากเลยแต่เราได้ดูหนังเกาหลีแล้วก็ไม่ได้น้ำเน่าจนเราดูไม่ได้นะก็ยังทำให้เราร้องไห้ได้เลยและองค์ประกอบต่างๆมันชังบาดลึกไปถึงกลางใจว่าการอกหักของแต่ละคนไม่เหมือนกันต่างคนต่างเจอเรื่องราวที่ไม่เหมือนกันเนื้อเรื่องมันค่อยเป็นค่อยไปและไม่ได้บรรยายแบบรีบร้อนและทำให้เสน่ห์ของหนังเรื่องนี้คือเขาได้จัดวางออกมาเป็นอย่างดีเล่าเรื่องราวได้เห็นถึงความคิดของคนที่กำลังเติบโตโดยไม่มีอะไรมาขัดขวางและการทำโปรดักชั่นแบบง่ายๆแต่ทำออกมาได้ดงามและบิ้วอารมณ์ของเราทำให้รู้สึกเศร้าตามี่เขาสื่อมา

พอเราดูหนังเกาหลีไปเรื่อยการแสดงของนักแสดงถือว่าสามารถถ่ายทอกเรื่องราวออกมาได้มีเสน่ห์และน่าค้นหาและยังโดดเด่นไม่ว่าจะเป็นแววตาสีหน้าท่าทางบอกเลยทั้งคู่คือแสดงออกมาได้ดีมากสามารถส่งเสริมกันได้แบบเหมาะสมออกมาได้ดีท่ามกลางความดราม่าทุกอย่างกลับลงตัวจนเราไม่อยากจะลุกไปไหนเพื่อที่จะดูหนังเกาหลีเรื่องนี้ให้จบ

ภาพรวมทั้งหมดของหนังเป็นการดูหนังรักที่โรแมนติกจริงๆละแต่ก็ไม่ได้แปลกใหม่มากเท่าไรยังอยู่แบบแนวเดิมๆอย่างที่บอกแต่ว่าหนังเขาสามารถอธิบายและสามารถตีความของหนังในเรื่องของพรหมลิขิตออกมาได้ดูธรรมชาติไม่ได้ดูกดดันจนเกินไปไมได้ดูเครียดแต่ก็ต้องพูดว่าดูแล้วอาจจะเหนื่อยๆหน่อยเพราะทั้งเรื่องคือเสียน้ำตาค่อนข้างที่จะเยอะแต่สร้างประทับใจและสามารถระเบิดมันออกมากัดกินความรู้สึกคนดูอย่างเราให้อินตามหนังไปได้เลย
เพราะฉนั้นก็อย่าลืมไปหาหนังเรื่องนี้ดูกันนะเพราะว่ามันอาจจะยังไม่ออกโรงเลยด้วยซ้ำได้ดูแบบจุใจจอใหญ่แต่อย่าลืมเตรียมทิชชู่ไปด้วยนะเชื่อว่าน้ำตาแตกแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *