หนังคุณภาพดี Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง

ถ้าถามว่าการที่คนนั้นได้ลองดูหนังแอนิเมชันสุดยอดเยี่ยมเรื่องหนึ่งแล้วคุณนั้นอยากกลับไปดูหนังเรื่องนั้นอีกหรือไม่ เป็นที่แน่นอนว่าก็ต้องอยากกลับไปดูหนังเรื่องนั้นอีกอยู่แล้ว และเรานั้นก็เคยดูหนังแอนิเมชันเรื่องหนึ่งที่มีความสนุกมากๆจนอยากจะกลับไปดูอีกครั้ง แต่การดูคนเดียวนั้นอาจจะยังไม่เพียงพอเรา จึงจะมานำพาทุกคนนั้นให้ไปลองรู้จักและทำการลองดูหนังแอนิเมชันที่สนุกสุดๆเรื่องนี้ที่เรามีความชื่นชอบมากๆไปด้วยกัน

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง ถ้าใครก็ตามที่ได้ลองพูดชื่อแอนิเมชันเรื่องนี้ ก็คงจะนึกถึงความสนุกและการเฝ้ารอคอยที่จะได้ดู เพราะว่าตั้งแต่ที่หนังแอนิเมชันเรื่องนี้ได้เปิดตัวขึ้นมานั้น ก็ได้มีผู้คนมากมายสนใจที่จะมาลองดูหนังแอนิเมชันเรื่องนี้ เพราะว่าถ้าคุณนั้นได้รู้ชื่อทีมสร้างที่มาจากค่ายพิกซาร์ สตูดิโอคุณนั้นก็สามารถคาดหวังถึงความสนุกและคุณภาพของแอนิเมชันเรื่องนี้เอาไว้เยอะๆได้เลย เพราะว่าแต่ละผลงานที่ค่ายนี้นั้นได้บรรจงสร้างขึ้นมานั้นเปรียบเหมือนกับการดูแลลูกอย่างมีคุณภาพ แถมคอนเซปต์ที่นำมาใช้ในรอบนี้นั้นเกี่ยวกับดวงวิญญาณอีกด้วย ฟังเพียงเท่านี้แล้วเราคงสัมผัสถึงความไม่ธรรมดาของหนังแอนิเมชันเรื่องนี้ได้กันแล้ว

Soul อัศจรรย์วิญญาณอลเวง จะนำพาเรานั้นได้ไปพบกับเรื่องราวชีวิตของโจ การ์ดเนอร์ เขานั้นได้มีอาชีพเป็นครูสอนดนตรีที่ได้ทำการสอนอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่ง และในตอนนี้เขานั้นได้รับโอกาสที่ตัวของเขาได้ใฝ่ฝันและรอคอยวันนี้มาตลอด ซึ่งเรื่องนั้นก็คือเขากำลังจะได้ทำการเข้าร่วมแสดงที่แจ๊สคลับที่เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดภายในเมืองแห่งนี้ แต่เขานั้นก็เหมือนได้ทำการก้าวพลาดไปในชีวิต จึงทำให้เมื่อตัวเขานั้นได้ทำการฟื้นขึ้นมาเขาก็พบว่าในตอนนี้ตัวเขานั้นได้กลายเป็นเพียงดวงวิญญาณตัวน้อยๆไปเสียแล้ว แถมในตอนนี้เขาได้อยู่ภายในสถานที่ที่ดูมีความมหัศจรรย์มีความสวยงามจนไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นคำพูดให้เรานั่นเป็นคำพูดจนเข้าใจมันได้เลย

โดยเขานั้นมีความสับสนและงุนงงเป็นอย่างมาก และเขานั้นยังมีความรู้สึกผิดหวังกับตนเองเพราะว่าเขาได้พลาดการทำตามความฝันที่เขาตั้งใจไว้ไปเสียแล้ว แต่เขาก็รู้สึกว่าในตอนนี้เขานั้นยังไม่สมควรที่จะเสียชีวิต คราวนั้นจึงพยายามคิดวิธีและค้นหาวิธีทาง ที่จะทำให้ตัวของเขานั้นกลับไปยังโลกมนุษย์อีกครั้งหนึ่ง และนั่นก็ได้ทำให้เขาไปพบกับอีก 22 ดวงวิญญาณแก่แดดที่ในตอนนี้ก็ยังไม่อยากจะเข้ากระบวนการเพื่อกลับไปเกิดใหม่เสียที จึงทำให้นี้นั้นกลายเป็นการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่และเป็นจุดเริ่มต้นของการสำรวจสิ่งต่างๆที่เป็นสิ่งสำคัญภายในชีวิต

ถึงแม้ว่าหนังเรื่องนี้นั้นอาจจะดูเป็นหนังแนวการ์ตูนให้ความสนุกสนาน แต่กลับสามารถซ่อนเรื่องราวความสัมพันธ์ของความเป็นมนุษย์ได้อย่างดี สามารถสอดแทรกให้เรานั้นได้รับทั้งข้อคิดและความสนุกสนานไปพร้อมๆกันได้ ดังนั้นเราควรดูหนังแอนิเมชันเรื่องนี้และค้นพบตัวเองไปพร้อมๆ กัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *