หนังดังแนวแค้นฝังใจ กับเรื่อง เหยื่อพยาบาท ตอนแรก  

หนังสุดปังที่อยากจะนำเสนอ นั่นก็คือเรื่อง เหยื่อพยาบาท ตอนแรก รับรองใครได้ดูหนังเรื่องนี้แล้วต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะเนื้อเรื่องไม่ยืดเยื้อ สนุกทันใจคนดูหนังอย่างแน่นอน เอาเป็นว่าก่อนที่ทุกคนจะไปดูหนังกัน ลองมาฟังสปอยของ เหยื่อพยาบาท ตอนแรกกันก่อนดีกว่าทุกคน เพราะเมื่อความแค้นที่ฝังใจมานาน ได้รอวันที่จะจะแก้แค้นแต่บอกเลยว่าการแก้แค้นนั้นมีแต่จะเอาปัญหาและความทุกข์มาให้ แต่กว่าจะรู้ว่าการล้างแค้นมันทำให้ชีวิตนั้นพัง ก็สายไปซะแล้วเหมือนกับคนที่ชื่อสร้อยนั่นเอง เพราะเมื่อหลายสิบปีก่อน สร้อยได้เอ่ยปากไว้ว่า ใครที่ทำเลวระยำไว้กับกู กูไม่มีวันยอกโทษให้อย่างแน่นอน คนผู้นั้นต้องมาชดใช้กรรม

และนี่ก็เป็นสิ่งที่ สร้อย แค้นใจมาก เพราะเธอถูกพรากคนรักไป เพียงเพราะเธอเป็นคนธรรมดา ไม่ได้ร่ำรวยอะไร คนรักของ เธอชื่อว่า ก้องกิจ เดิมทีทั้งสองรักกันมาก แต่ทางแม่ของก้องกิจ เห็นว่าสร้อยเป็นเพียงเด็กไม่มีหัวนอนปลายเท้า เลยอยากให้ลูกชายแต่งงานกันคนมีหน้าตาทางสังคมมากกว่า และนั่นก็คือ จินดา ฉะนั้นแล้วเมียอย่างสร้อยต้องโดนขับไล่ให้ไปอยู่เรือนหลังเล็ก ก้องกิจ ให้คำมั่นว่าจะไม่ทิ้งสร้อย แต่แล้วหลังจากที่งานแต่งระหว่าง ก้องกิจกันจินดาผ่านไปแล้ว สร้อยก็ถูกละเลยจนน้อยอกน้อยใจมาก สร้อยก็อดทน แถมนานวันไป จินดา ก็มาเหยียดหยาม ดูถูกสารพัด ทั้งตบทั้งตี จนสร้อยทนไม่ได้ต้องตบกลับเช่นกัน เพราะสร้อยไม่เคยทำใครก่อนที่ลงไม้ลงมือกับจินดาไป เพราะจินดาเริ่มก่อน และบอกเลยว่าเรื่องราวเลยเถิดไปเข้าหูของ ก้องกิจ แทนที่ก้องกิจจะเข้าใจสร้อย แต่กลับกลายเป็นว่า สร้อยเป็นคนผิดซะงั้น เอาไงล่ะทีนี้สร้อยก็ได้แต่ ทำแสร้งเป็นเศร้าใจเพื่อให้ ก้องกิจ สงสาร แต่ก้องกิจจะสงสารหรือไม่นั้นต้องตามเข้ามาดูหนังกันเองนะทุกคน

และเมื่อเวลาผ่านไป จินดา ได้ตั้งท้อง พอสร้อยรู้เรื่องถึงกับอกจะแตกเลย ซึ่งเป็นเรื่องที่สร้อยยอมไม่ได้ จึงหาทางไปอ่อย ก้องกิจ จน ก้องกิจ ใจอ่อนยอมมานอนกับสร้อยจนได้ และไม่นาน สร้อยก็ท้องเหมือนจินดาเลย ที่สร้อยทำแบบนี้ เพราะคิดว่าคนในบ้านจะหันมารัก สนใจสร้อยบ้าง เพราะยังไงเสีย ลูกของ ก้องกิจ ก็อยู่ในท้องสร้อย หลังจากที่จินดา หายจากอาการแพ้ท้อง พอรู้ว่า สร้อย ท้องกับก้องกิจ ก็โกรธมาก จึงไปหาเรื่อง ทั้งตบ ทั้งด่าสารพัด และบอกเลยว่าพอมีเรื่องทุกครั้ง ก้องกิจและคนในบ้านก็เข้าข้างจินดาทุกคน อีกทั้งยังปล่อยให้สร้อยอยู่เพียงลำพังด้วย จน จินดาคลอดลูกชายออกมา ชื่อว่า ก้องภพ ทุกคนในบ้านต่างพากันดีใจทุกคน ก้องกิจนี่ก็หลงลูกมาก จนไม่มีใครเห็นหัวสร้อยเลย และมีอยู่วันหนึ่ง สร้อยได้ขึ้นมาที่เรือนหลังใหญ่ ไม่รู้ว่าขึ้นมาทำไมนะทุกคน แต่พอ จินดา เห็นเท่านั้นแหละ ก็โวยวายหาว่าสร้อยจะมาทำร้ายลูกของเธอ จินดาทำร้ายจนเกือบแท้งลูกเลย สร้อยเองก็ไม่มีแรงสู้เพราะท้องแก่มากแล้ว และตั้งแต่วันนั้น สร้อยก็ไม่ทนอีกต่อไป ทั้งสัญญากับใจตัวเองว่าจะเอาคืนครอบครัวนี้อย่างสาสมให้ได้ในสักวัน ถ้าใครอยากรู้ว่าสร้อยจะล้างแค้น จินดาและก้องกิจอย่างไรนั้น ฝากทุกคนตามดูหนัง เรื่องนี้ต่อในตอนที่ 2 ได้เลย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *